Với 30 Địa Điểm Nóng Cho Câu Hỏi Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu?

329
Booking.com

Ninh Bình đang là địa điểm du lịch bạn quan tâm và muốn khám phá sắp tới. Nhưng bạn chưa biết gì về mảnh đất này? Khi đến Ninh Bình nên đi đâu bạn chưa rõ? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây với top 30 địa điểm nóng hoàn hảo cho đến Ninh Bình nên đi đâu nhé!

Table of Contents

1. Quần Thể Danh Thắng Tràng An – Nơi Địa Điểm Nổi Tiếng Ninh Bình Đi Đâu

 • Địa điểm: Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Quần Thể Danh Thắng Tràng An

Đến với ninh bình bạn nên đến khu di lịch nổi tiếng Tràng An. Nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và đẹp tuyệt vời. Nơi đây còn có được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ những dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi. Tất cả có thể tạo nên vô vàn hành lang tự nhiên hoàn hảo. Tạo ra khu vườn bí ẩn và hấp dẫn cho du khách. Bạn hãy ngồi thuyền để có thể ngắm cảnh thiên nhiên núi non xung quanh.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
ngồi thuyền để có thể ngắm cảnh thiên nhiên núi non

2. Tam Cốc – Bích Động – Đến Ninh Bình Chơi Thì Đi Đâu

 • Địa điểm: Thôn Văn Lâm. Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Tam Cốc – Bích Động

Đến Ninh Bình nên đi đâu bạn nên đi Tam Cốc – Bích Động. Nơi này nằm ở Ninh Hải ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đến đây là một địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đặt chân tới Ninh Bình. Ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng. Còn có thể ngắm núi rừng tự nhiên và những cánh đồng lúa chín vàng. Nếu bạn muốn một nơi đi chơi thiên nhiên thì nên đến nơi đây.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng

3. Cô Đô Hoa Lư – Điểm Đến Ninh Bình Đi Đâu Khám Phá

 • Địa điểm: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Cô Đô Hoa Lư

Cô Đô Hoa Lư là một quần thể di tích quốc gia đặc biệt ở Ninh Bình. Nơi này chính là địa điểm khá phá của nhiều du lịch. Nếu bạn muốn được tìm hiểu về lịch sử cũng như đi lễ cầu may. Nơi đây còn lưu giữ lại được vết tích của kinh thành xưa nằm sâu 3m dưới nền đất. Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

một quần thể di tích quốc gia đặc biệt ở Ninh Bình

4. Chùa Bái Đính – Điểm Đến Nổi Tiếng Ninh Bình Nên Đi Đâu

 • Địa điểm: Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Chùa Bái Đính

Ngôi chùa Bái Đính – nằm cách thành phố Ninh Bình tầm 15km. Đây là một khu chùa có quy mô lớn nhất với nhiều kỉ lục được xác lập. Ví dụ như pho tượng Phật bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam; là ngôi chùa có bộ tượng tam thế lớn nhất Việt Nam; ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam. Chùa mang nhiều nét đặc biệt với một địa điểm du lịch lý tưởng đến đây.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
địa điểm du lịch lý tưởng

5. Vườn Quốc Gia Cúc Phương – Đến Ninh Bình Thì Nên Đi Đâu

 • Địa điểm: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Đến Ninh Bình nên đi đâu thì bạn có thể đến vườn quốc gia cúc phương. Vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng động thực vật. Vì có môi trường và không khí an lành nên vườn quốc gia mang trong mình những nét giá trị đặc biệt. Mỗi năm đều thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm. Để có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp.

vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

6. Hang Múa – Ninh Bình Nên Đi Đâu Bây Giờ

 • Địa điểm: Xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Hang Múa

Bạn đang cần một nơi ở Ninh Bình cho bạn điểm check in sống ảo tuyệt vời. Hãy đến với Hang Múa ở Ninh Bình này nhé! Thu hút bời quang cảnh đẹp của thành phố và Tam Cốc nhìn từ trên đỉnh núi. Khi bạn có thể vượt qua được 500 bận thang thì bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
bạn điểm check in sống ảo tuyệt vời

7. Nhà Thờ Đá Phát Diệm – Đến Ninh Bình Đi Đâu Nhỉ?

 • Địa điểm: TT Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Nhà Thờ Đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm – nhà thờ chính tòa Phát Diệm – quần thể nhà thờ Công giá rộng khoảng tầm 22 ha. Nơi đây chính được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất. Có sự mô phỏng theo kiến trúc đỉnh chùa truyền thống của Việt Nam.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
nhà thờ chính tòa Phát Diệm

8. Chùa Bích Động – Ninh Bình Nơi Khám Phá Tuyệt Vời

 • Địa điểm: Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Chùa Bích Động

Ngôi chùa bích động được người tham quan trao mệnh danh “ Nam thiên đệ nhị động”. Là ngôi chùa đẹp thứ nhì trời. Khi đến Ninh Bình nên đi đâu thì hãy đến khám phá chùa Bích Động. Ngôi chùa này nằm được phân ra 3 khu. Chùa hạ nằm dưới chân núi, chùa Trung nằm lưng chừng núi trong một hang động xuyên núi. Thêm 100 bậc thang nữa chính là chùa thượng nằm gần đỉnh núi Bích Động.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Nam thiên đệ nhị động

9. Đầm Vân Long – Đến Ninh Bình Đi Đâu Khám Phá

 • Địa điểm: xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Đầm Vân Long

Một trong những địa điểm lý tưởng tiếp theo chính là Đầm Vân Long. Nơi cho bạn cảm giác được về với thiên nhiên non nước. Đây chính là khu bảo tồn được bao bọc quanh núi và đầm nước. Đặc biệt đầm có cá vọoc mông trắng nhiều nhất trong nước. Đây cũng chính là nơi có khu du lịch sinh thái non nước hữu tình, mây trời nổi tiếng.

du lịch sinh thái non nước hữu tình, mây trời nổi tiếng

10. Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Chim Thung Nham – Ninh Bình Đến Đâu Chơi

 • Địa chỉ: thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Chim Thung Nham

Khu du lịch sinh thái ở vườn chim Thung Nham là một trong những nơi điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây hội tụ nhiều điểm hấp dẫn thu hút du khách đến đây tham quan. Bạn có thể thăm quan hang động, vườn chim, vườn cây, khu cắm trại ăn nghỉ. Nơi đây còn được bao quanh bởi các dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, … hòa quyện vào thiên nhiên. Theo thống kê thì nơi này có đến 40 loại chim và số lượng lên đến 50.000 con.

các dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, … hòa quyện vào thiên nhiên

11. Động Thiên Hà – Đến Ninh Bình Nên Ở Đâu

 • Địa chỉ: xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Động Thiên Hà

Địa danh nổi tiếng tự nhiên nằm trên núi Tướng ở Ninh Bình là Động Thiên Hà. Đây là một trong hai di sản thiên nhiên trong quần thể ở Trang An mà bạn nên đi đến khám phá. Đông này nằm ẩn mình trong núi Tường huyền bí. Chính vì thế mà núi có hạng động đẹp, có động khô và động ướt. Cùng với những nhũ đá tạo ra những hình thù độc đáo. Đây chính là một trong những địa đến Ninh Bình nên đi đâu lý tưởng đó nha.

núi có hạng động đẹp, có động khô và động ướt

12. Đan Viên Châu Sơn – Đi Ninh Bình Nên Đi Đâu

 • Địa chỉ: Phú Sơn, Nho Quan, Ninh Bình
Đan Viên Châu Sơn

Khi đến nơi này bạn phải mua vé vào cửa nhưng bạn yên tâm giá cả ở đây khá là rẻ. Thời gian mở cửa thì tầm chia là hai ca sáng chiều. Sáng là vào 8h – 10h30, chiều là tầm 14h30 – 16h30. Đây là điểm đến khám phá có sự kết hợp giữa kiến trúc Gothic và chất liệu hoàn toàn bằng gạch đỏ. Đây là một nơi khám phá có sự tôn nghiêm và diện các trang phục lịch sự khi đi vào thánh đường.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
sự kết hợp giữa kiến trúc Gothic và chất liệu hoàn toàn bằng gạch đỏ

13. Động Am Tiên – Ninh Bình Nên Đi Đâu

Động Am Tiên

Đây có thể xem như là tuyệt đỉnh cốc ở Ninh Bình. Là nơi mà nhiều du khách đến không thể bỏ qua. Nơi cho bạn không  gian thơ mông, thanh bình cùng thiên nhiên hùng vĩ. Nơi có vẻ đẹp trữ tình mê hoặc lòng người. Lúc đầu thoát nhìn có vẻ u buồn. Nhưng thực sự rất yên bình và thanh tịnh.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
thực sự rất yên bình và thanh tịnh

14. Ngôi Làng Thổ Dân – Ninh Bình Có Gì Hay

Ngôi Làng Thổ Dân

Bạn đang nghĩ xem đến Ninh Bình nên đi đâu đúng không? Hãy đến với ngôi làng Thổ Dần được dựng lại gần 40 túp lều và được dựng bằng tre. Khuôn viên khá rộng rãi, có những sự độc đáo xen kẽ. Cùng với đó chính là nhiều người dân đã hóa trang giống hết như các thổ ân trong phim. Hóa trang từ khuôn mặt đến trang phục, nơi ở. Nếu bạn muốn đi qua ngôi làng thì phải đi qua một đảo nhỏ.

Khuôn viên khá rộng rãi, có những sự độc đáo xen kẽ

15. Thung Nắng – Du Lịch Ninh Bình Nên Đi Đâu

 • Địa chỉ: thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Thung Nắng

Đến Ninh Bình nên đi đâu thì bạn nên đến Thung Nắng. Nơi có khu địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp. Nơi có một quần thể di tích lịch sử. Cùng với đó chính là nét đẹp hoang sơ, hội tụ nhiều yếu tố. Những  tài nguyên mà danh lam thắng cảnh có du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi…

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
anh lam thắng cảnh có du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi…

16. Đền Thái Vi – Ninh Bình Thì Đi Đâu

 • Địa chỉ: thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư
Đền Thái Vi

Đền Thái Vi nằm ở Ninh Bình thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông. Cứ vào 3 ngày 14 – 16/3 âm lịch thu hút khá nhiều khách đến thắp hương. Đền có nét cổ kinh ở thời xa xưa, đem lại ma mị cho những ai chụp hình nơi này. Tạo bức hình khá đẹp và cuốn hút.

Tạo bức hình khá đẹp và cuốn hút

17. Cồn Nổi Ven Biển Kim Sơn – Ninh Bình Có Chỗ Nào Đẹp

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Cồn Nổi Ven Biển Kim Sơn

Cồn nổi ven biển Kim Sơn hay còn gọi là bãi ngang. Nơi này được UNESCO công nhận là khu di tích trữ sinh quyển thế giới. Nơi này có đến hơn 200 loài chim. Trong đó có đến 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
bãi ngang

18. Hồ Đồng Chương – Du Lịch Ninh Bình Đi Đâu

 • Địa chỉ: huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Hồ Đồng Chương

Khi bạn đến Ninh Bình thì hãy đến với Hồ Đồng Chương – hồ nước ngọt thiên nhiên. Hồ có không gian yên tĩnh, trong lành, thơ mộng. Rừng núi đại ngàn trùng điệp tạo ra không gian khá yêu thích. Hồ được bào quanh bởi đồi thông xung quanh.

hồ nước ngọt thiên nhiên

19. Tham Quan Núi Non Nước – Ở Ninh Bình Có Gì Đẹp

 • Địa chỉ: nằm ngay trên ngã ba sông Vân với sông Đáy
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Tham Quan Núi Non Nước

Núi Non Nước này nằm ở trong khu vực công viên thành phố Ninh Bình. Núi Non Nước còn có cái tên cổ là núi Dục Thúy Sơn. Bên cạnh núi có cái đền thờ các danh sỹ Trương Hán Siêu đời Trần. Trên núi có nhiều điểm góc đẹp và có thể check-in. Hiện nay trên đỉnh núi còn in rõ bàn chân của người chiến sỹ hằn trên Đá. Trên chính là một trong những câu hỏi điểm đến Bình Ninh nên đi đâu.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
nhiều điểm góc đẹp và có thể check-in

20. Bảo Tàng Ninh Bình – Điểm Ninh Bình Nên Đến

 • Địa chỉ: nằm ở phía nam Công viên Văn hoá Thúy Sơn
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Bảo Tàng Ninh Bình

Bảo tàng này được thiết kế 3 tâng như một đóa sen nổi lên giữa nong xanh. Với bồn mặt của bảo tàng đều được trang trí biểu tượng trống đồng – biểu tượng của nên văn minh Việt cổ. Bảo tàng Ninh Bình được trình bày những hình ảnh, hiện vật về lịch sử tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên. Nơi có bộ sưu tập thú rất sinh động và đa dạng. Cùng với những hình ảnh nổi tiếng về các thắng cảnh nổi tiếng.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
được trang trí biểu tượng trống đồng – biểu tượng của nên văn minh Việt cổ

21. Hồ Yên Quang – Đến Ninh Bình Đi Đâu

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Hồ Yên Quang

Với hệ thống hồ Yên Quang có đến 4 hồ lớn có tên theo thứ tự 1, 2 ,3 và 4. Những hồ này nằm liền kề nhau được cách bằng hệ thống đập lợi. Hồ Yên Quang có một cảnh đẹp làm người mê mệt. Tạo ra sự yên tĩnh và thành tĩnh trong lòng người khi đến đây. Hồ có những cây xanh in bóng những vách núi và rừng cây.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
những cây xanh in bóng những vách núi và rừng cây

22. Động Nham Hao –  Điểm Đến Ninh Bình Nên Đi

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Động Nham Hao

Động Nham Hao hay động Ngọc Cao – là một hang động được nhiều người yêu thích và khám phám. Nơi này có nhiều động nước ước dài đến khoảng 3 km. Cùng với sự sâu trong lòng nước. Như một nơi bí ẩn mà ít người có thể khám phá được hết. Đây cũng có lẽ là điểm đến Ninh Bình đáng đi và câu trả lời cho câu hỏi đến Ninh Bình nên đi đâu. Bởi có thể xem đây là một trong những hang động đẹp của miền Bắc.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Động Vân Trình

23. Động Vân Trình – Đến Ninh Bình Chúng Ta Nên Đi Đâu

 • Địa chỉ: nằm trong núi Mõ thuộc xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Động Vân Trình

Đến Ninh Bình bạn nên đến khám phá Động Vân Trình. Động chính là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Động nằm trên núi Mõ cao hơn trăm mét so với mức nước biển. Động này dựa vào lưng chừng núi và cao đến 40m sô với mặt đất.

Động Vân Trình

24. Làng Nổi Kênh Gà – Đến Ninh Bình Mình Nên Đi Đâu

 • Địa chỉ: nơi hợp lưu giữa sông Bôi và sông Lạng vào sông Hoàng Long
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Làng Nổi Kênh Gà

Làng Nổi Kê Kênh Gà còn gọi là Vọng Ấm. Bởi nơi đây có thời tiết luôn luôn ấm. Nơi đây có nhiều loại cá và sinh vật dưới nước. Đến đây bạn có thể đi thuyền qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi kênh Gà. Làng Kênh Gà bao gồm các xóm như xóm Lò, xóm Đá Bia, xóm Vườn Dâu, xóm Kênh Gà và xóm Lỗ Sôi.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Vọng Ấm

25. Khu Du Lịch Kênh Gà Vân Trình – Đến Ninh Bình Đi Đâu Chơi

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Khu Du Lịch Kênh Gà Vân Trình

Khi đến Ninh Bình bạn hãy ghé qua khu du lịch kênh Gà Vân Trình. Nơi cho bạn nhiều lịch trình thú vị khi bạn đến nơi đây du lịch.  Đây là một trong những nơi được đầu tự nhiên tạo ra sự hòa kiện thiên về sông, núi và đầm hồ. Đây chính là một trong những điểm đến cho câu hỏi đến Ninh Bình nên đi đâu bây giờ.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
những nơi được đầu tự nhiên tạo ra sự hòa kiện thiên về sông, núi và đầm hồ

26. Suối Nước Khoáng Nóng Kênh Gà – Đến Ninh Bình Nên Đi Chơi

 • Địa chỉ: thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Suối Nước Khoáng Nóng Kênh Gà

Suối nước nóng nằm trong khu du lịch kênh Gà Vân Trình. Suối chảy ra từ lòng núi tạo ra một khu nước khoáng nóng thu hút du khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng. Nước khoáng có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát, nhiệt độ ổn định là 53 °C.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
khu nước khoáng nóng thu hút du khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng

27. Nông Trường Đồng Giao – Điểm Đến Ninh Bình Nên Đi Chơi Bây Giờ

 • Địa chỉ: ĐT492, Tây Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Nông Trường Đồng Giao

Đây chính là xứ sở của những trái dứa – Nông Trường Đồng Giao. Nơi đây chính là một điểm đến sống ảo dành cho bạn. Là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nơi những đồng ruộng dứa trải dài đến vô tận. Khi ở đây vào mùa bạn có những trái dứa vàng ươm căng mọng trông vô cùng đẹp mắt và ngọt thanh.

xứ sở của những trái dứa

28. Hồ Đồng Thái – Điểm Đến Ninh Bình Yên Bình Khi Nên Đi

 • Địa chỉ: Yên Đồng, Yên Thái, Ninh Bình
Hồ Đồng Thái

Đây chính là một trong những điểm thu hút tạo bởi vẻ đẹp của lòng hồ. Hồ nơi đây đến vô tận với mặt nước trong phẳng lặng tạo ra cảm giác yên bình. Nên đây tạo ra vẻ đẹp có dòng nước trong xanh lặng lờ, soi bóng mấy trời.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
những điểm thu hút tạo bởi vẻ đẹp của lòng hồ

29. Đền Thung Lá – Nơi Đến Khám Phá Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Gia Hưng, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam
Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Đền Thung Lá

Đền Thung Lá là câu trả lời thú vị cho đến Ninh Bình nên đi đâu. Đền nằm lọt thỏm ngay ở giữa những ngọn núi cao ngất. Với sự thiêng liêng có những linh hồn của các chiến sĩ.

Đến Ninh Bình Nên Đi Đâu
Sự thiêng liêng có những linh hồn của các chiến sĩ

30. Đền Thờ Trương Hán Siêu – Điểm Đến Ninh Bình Nên Đến Vì Đẹp

 • Địa Chỉ: Cầu Non Nước, Vân Gia, Ninh Bình, Việt Nam
Đền Thờ Trương Hán Siêu

Đền nằm ở nơi có núi non nước hoang sơ, hùng vĩ và đẹp tuyệt vời. Nơi có một on sông chảy quả nằm bên cạnh đền. Mỗi khi đến đây bạn sẽ nghe được tiếng nước suối chảy khá êm tai. Nơi đây chính là một ngôi đền có sự yên bình mang tính thanh bình đúng nghĩa.

nằm ở nơi có núi non nước hoang sơ, hùng vĩ và đẹp tuyệt vời

Trên chính là top 30 địa điểm cho câu hỏi đến Ninh Bình nên đi đâu. Những địa điểm này luôn mang cho bạn những cảm giác khác nhau khi đến. Dichoininhbinh hứa hẹn sẽ cho bạn những thông tin thú vị hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây