Check-In Ngay Tại Top 30 Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng

459
Booking.com

Bạn đã từng đến Ninh Bình du lịch và nghỉ dưỡng chưa? Nếu chưa hãy thử ghé thăm nơi có những cảnh đẹp thu hút nhiều du khách đến đây. Nơi có những thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những ngôi chùa ngôi đền đã có từ lâu đời. Hãy cùng nhau điểm qua 30 địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng này nhé! 

Table of Contents

1. Chùa Bái Đính – Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Chùa Bái Đính

Có lẽ đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Ninh Bình. Nơi đây có quần thể kiến trúc tâm linh nổi tiếng. Nơi có long khí hội tụ giữa đất trời và non nước hòa hợp. Chùa mang nét cổ kinh xa xưa được tôn vinh. Ngôi chùa giữa non nước có sự tĩnh lặng vô bờ. Tạo ra không gian thành tịnh và nhẹ nhõm.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Ninh Bình

2. Đan Viện Châu Sơn – Địa Điểm Ninh Bình Nổi Tiếng

Đan Viện Châu Sơn

Một trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng chính là Đan viện Châu Sơn. Đây là một nhà thờ có nhiều tên gọi khá nhau như nhà thờ Châu Sơn, nhà thờ Gạch. Nhà thờ lại được bao bọc bởi những bức tường gạch cùng những họa tiết đá cuội. Những viên đá được sắp xếp tỉ mỉ, đậm chất thánh giáo. Khuôn viên thì trong xanh gần gũi với thiên nhiên hùng vỹ.

những bức tường gạch cùng những họa tiết đá cuội

3. Hồ Đồng Chương – Điểm Du Lịch Ninh Bình Nổi Tiếng

Hồ Đồng Chương

Nơi đây được ví như một hồ mùa thu với bầu không khí an nhiên. Không khí vô cùng thanh tĩnh, yên bình và khoáng đạt. Sự e thẹn ẩn mình giữa những rừng xanh. Tất cả tạo nên khung cảnh nên thơ và phẳng phất sự yên ả. Nơi đây đẹp tựa tranh trữ tình chữ như Huế mông mơ. Những bước chân thông dong, an lạc giữa vô ngần dòng suy nghĩ.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
một hồ mùa thu với bầu không khí an nhiên

4. Động Am Tiên – Địa Điểm Tại Ninh Bình Nổi Tiếng

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Động Am Tiên

Động Am Tiên nằm ngay xã Trường Yên, Hoa Lư, Động Am. Nơi mà mọi du khách gọi là tuyệt tình cốc ở Ninh bình. Với phong cảnh thiên nhiên kết hợp hồ non nước được tách biệt. Bao quanh là những dãy núi đá vôi cao nghi ngút. Am Tiên nói đúng hơn là một hồ có nhiều thảm thực vật bán cạn. Cùng với thủy sinh phát triển phong phú và đa dạng.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Một hồ có nhiều thảm thực vật bán cạn

5. Đầm Vân Long – Địa Điểm Ninh Binh Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
Đầm Vân Long

Đầm Vân Long – nơi mà tạo hóa cho những vẻ đẹp độc đáo được thiên nhiên ban tặng. Nơi mà có sự hòa quyện giữa cỏ, nước, hoa và lá cành. Nơi toát ra vẻ đẹp của sự kiêu sa, bí mật của những tích huyền ở nơi xa xưa. Nơi cso những con nước mênh mông, trữ tình. Khi đến đây bạn sẽ có những bức hình check-in sang chảnh và tuyệt vời. Nơi mà hòa quyện thiên nhiên tạo ra khung hình trữ tình và bình yên. Đây chính là một trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm.

những vẻ đẹp độc đáo được thiên nhiên ban tặng

6. Tam Cốc – Địa Điểm Du Lịch Siêu Đẹp Ở Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Tam Cốc

Tam Cốc hay còn gọi là Ba Hang bởi này có đến cả ba hang. Có hang Cả, hang Hai và hang Ba. Nơi có những dòng nước vỗ vào vách đá tự nhiên. Nơi có những đá núi mòn và kiến tạo nên những hình thú khá mới lạ. Bởi có một vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Ba Hang

7. Bích Động – Địa Điểm Đẹp Ở Ninh Bình Nổi Tiếng

Bích Động

Bích Động là một trong nhiều địa điểm đẹp nằm ở quần thể thắng cảnh Tam Cốc. Nơi có mà du khách mệnh danh “Nam thiên đệ nhị động”. Nghĩa chính là động đẹp thứ nhì ở trời Nam mà người xưa bạn tặng. Bích Động có thể hiểu là Động Xanh với hướng sắc xanh bởi thiên nhiên. Là một trong những động khô nằm ở núi khá nổi tiếng ở Ninh Bình mà bạn không nên bỏ lỡ.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Bích Động có thể hiểu là Động Xanh với hướng sắc xanh bởi thiên nhiên

8. Vườn Quốc Gia Cúc Phương – Địa Điểm Đẹp Nên Đến Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Khi nhắc đến địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng thì hãy đến với vườn quốc gia Cúc Phương. Cùng với đó chính là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Nơi bảo tồn thiên nhiên một cách nghiệm ngắt. Tạo ra một không gian sống an toàn cho bao nhiêu loài hệ thực vật và động vật. Nơi cho bạn chiêm ngưỡng những cây thiên nhiên xanh ngút ngàn. Nơi có những nét hoang sơ và hùng vĩ tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Vườn Quốc Gia Cúc Phương

9. Tràng An – Nơi Nên Đến Khi Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Nằm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình
Tràng An

Một quần thể được UNECSICO công nhận là di sản văn hóa thế giới những nét độc đáo. Nơi tạo ra bức tranh với nhiều gam màu đến với hệ sinh thái này. Nơi có được họa đồ bởi núi, sông, hồ và hoa cành cỏ. Nơi có những đặc biệt tạo ra bởi đồng lúa, nước và sắc nâu của đất đai. Nơi có vẻ đẹp nên nã, trong xanh và thanh tịnh. Hấp dẫn du khách đến đây vui chơi và khám phá. Cho du khách khung hình đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
những đặc biệt tạo ra bởi đồng lúa, nước và sắc nâu của đất đai

10. Cố Đô Hoa Lư – Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Nằm trên địa bàn giáp ranh giới hai huyện Hoa Lư, Gia Viễn và thành phố Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư

Cố Đô Hoa Lư – nơi địa điểm lịch sử kiến tạo những giá trị cốt lõi. Ở ngày nay, nơi có những cấu trúc cơ bản với đền, chùa, cầu, lăng, …. Mang giá trị lịch sử cao, mang dấu ấn văn háo Việt.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
địa điểm lịch sử kiến tạo những giá trị cốt lõi

11. Nhà Thờ Phát Diệm – Các Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Nhà Thờ Phát Diệm

Khi bạn đến du lịch Ninh Bình vui chơi thì hãy đến thăm nhà thờ độc đáo – Nhà Thờ Phát Diệm. Nơi đã được xây dựng hơn 24 năm trước. Vời kiến trúc độc đáo ở thế kỉ 10.  Mang đậm phong cách kiến trúc À Đông. Thêm vào vẻ đẹp nguy nga và tráng lệ thu hút du khách đến đây.

nhà thờ độc đáo

12. Thung Nham – Những Khu Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Thung Nham

Địa điểm du lịch ở Ninh Binh nổi tiếng có nhiều góc check-in – Thung Nham. Nơi có vẻ đẹp hoang sơ thu hút du khách đến đây du lịch và khám phá. Nơi mà khách trong nước hay nước ngoài đều muốn đến một lần. Nơi có nhiều hình thức du lịch thú vị chời đợi bạn.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
có nhiều góc check-in

13. Động Vân Trình – Những Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Động Vân Trình

Một hang động nằm cao trên núi ở Ninh Bình đang chờ bạn khám phá. Nơi mà du khách được xếp loại hang động đẹp nhất. Khi đến đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và thoáng dãng. Có cây cối xanh bao quang. Khi bạn leo lên 77 bậc sẽ đến được của động. Lúc này bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh mây trời bồng bềnh, hòa quyện.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Một hang động nằm cao trên núi ở Ninh Bình

14. Hang Múa – Các Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: Thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Hang Múa

Hang Múa – một địa điểm check-in nổi tiếng tại Ninh Bình. Nơi mà có địa hình địa chất, địa mạo khá đặc trừng của vùng núi đá. Với kiến trúc có 500 bậc thanh nổi bật nối đuôi nhau giữa lòng núi. Tất cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đẹp tuyệt vời. Nơi còn mng nét đậm chất đặc sắc văn hóa của hoàng gia.

một địa điểm check-in nổi tiếng tại Ninh Bình

15. Động Thiên Hà – Các Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình

 • Địa chỉ: xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, cách thành phố Ninh Bình 25 km.
Động Thiên Hà

Một địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng mà cần đến chính là Động Thiên Hà. Động nằm trong núi Tướng – nơi có bức tường thiên nhiên hùng vĩ. Với động khô thì bạn có thể đi bộ để khám phá. Còn động nước thì hãy đi thuyền để có thể tận hưởng được vẻ đẹp lung linh nhé! Nơi này còn có lưu giữ nhiều khảo cố của người tiền sử.

lưu giữ nhiều khảo cố của người tiền sử

16. Hồ Đồng Thái – Các Điểm Du Lịch Ninh Bình

 • Địa chỉ: Yên Mô, Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Hồ Đồng Thái

Hồ Đồng Thái – một địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng nên đến không thể bỏ qua. Nơi này cho bạn những bức hình check-in tuyệt vời. Hồ nằm bên dãy núi Tam Điệp. Còn bên chính là tuyến đường dài. Đặc biệt bên kia chính là ven núi với địa hình đã bị cắt xẻ. Hồ có các thung lung với khung hình hoang sơ và nhiều động vật hoang dã.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
khung hình hoang sơ và nhiều động vật hoang dã

17. Hồ Yên Thắng – Du Lịch Tại Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Hồ Yên Thắng

Hồ Yên Thắng – nơi cho bạn có thể tận hưởng những dịch vụ cao cấp khi du lịch, nghĩ dưỡng ở Ninh Bình. Nơi có thể cho bạn di câu cá và hòa mình vào thiên nhiên. Nơi cho bạn những khoảng khắc thoải mái và bình yên.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
nơi cho bạn có thể tận hưởng những dịch vụ cao cấp khi du lịch

18. Suối Khoáng Nóng Kênh Gà – Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Bình 

 • Địa chỉ: Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Suối Khoáng Nóng Kênh Gà

Suối nóng khoáng có các loại như: NaCl, KCl, MgCl2 và CaCl2 cùng nhiệt độ khoảng 53 độ C. Với dòng suối chảy ra từ quả núi nằm trên làng đổ vào sông Hoàng Long. Một địa điểm nghỉ dưỡng thư giãn và nghỉ ngơi.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
địa điểm nghỉ dưỡng thư giãn và nghỉ ngơi

19. Động Thiên Tôn – Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: TT. Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Động Thiên Tôn

Động Thiên Tôn – nơi nằm dưới chân núi Dũng Đường. Nơi có những kiến tác được tạo nên từ đá như bàn thờ. Cùng với đó chính là hình ảnh những con rồng oai phong, uốn lượn.

nơi nằm dưới chân núi Dũng Đường

20. Đền Vua Đinh Tiên Hoàng – Du Lịch Nổi Tiếng Tại Ninh Bình 

 • Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Đền Vua Đinh Tiên Hoàng

Ngôi đền này nằm ở trung tâm thành Đông của Kinh đô Hoa Lư ngày xưa. Nơi này được dùng để thờ gia đình vua Đinh Tiên Hoàng. Ngoài ra còn có các bài vị của các tướng triều đình. Đây chính là một trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng bạn nên đến.

nằm ở trung tâm thành Đông của Kinh đô Hoa Lư ngày xưa

21. Núi Non Nước – Du Lịch Ninh Bình Nên Đi Đâu

 • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Thanh Bình, Tp. Ninh Bình, Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Núi Non Nước

Núi Non Nước – Một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình. Nơi có ngọn núi cao, có vẻ đẹp nên thiw. Khi bạn dứng trên đỉnh núi thì sẽ cảm nhận được không khí trong lành. Nơi có những làn mây trên trời cao xanh kết hợp thiên nhiên hùng vĩ.

Một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình

22. Đền Thung Lá – Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Gia Hưng, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Đền Thung Lá

Nằm giữa ngọn núi cao ngất, trên vùng đất thiêng liêng với linh hồn của các chiến sĩ. Đền Thung Lá luôn được nhiều người đến ghé thăm và cúng vái. Điều đặc biệt là nơi đây có cảnh thiên nhiên hùng vĩ và trữ tình.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Nằm giữa ngọn núi cao ngất, trên vùng đất thiêng liêng

23. Đền Thái Vi – Du Lịch Ninh Bình Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Đền Thái Vi

Đền Thái Vi – nơi đây thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, thái hậu Hiển Từ Hoàng và Trân Nhân Tông, Thần Nhân Anh. Nơi mà 3 năm một lần sẽ tổ chức lễ hội 3 ngày 14 đến ngày 16 vào tháng 3 âm lịch. Đây chính là một địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng tuyệt vời cần khám phá.

nơi đây thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, thái hậu Hiển Từ Hoàng và Trân Nhân Tông, Thần Nhân Anh

24. Đền Thờ Trương Hán Siêu – Du Lịch Ninh Bình Mùa Nào Đẹp Nhất

 • Địa chỉ: Cầu Non Nước, Vân Gia, Ninh Bình, Việt Nam
Đền Thờ Trương Hán Siêu

Đền thờ nằm ở núi non nước hoang sơ và hùng vĩ. Nơi nằm bên cạnh những tiếng suối róc rách êm tai. Nơi có không khí an lành, yên bình với sự thanh tịnh. Cùng với không gian đẹp gần gũi với thiên nhiên.

không khí an lành, yên bình với sự thanh tịnh.

25. Nông Trường Đồng Giao – Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Bình 

 • Địa chỉ: ĐT492, Tây Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình
Nông Trường Đồng Giao

Một nơi mà bạn nên đến vui chơi, khám phá thì hãy đến với Nông Trường Đồng Giao. Nơi đây được mệnh danh là xứ sở của những trái dứa. Bởi nơi này có những ruộng dứa dài đến vô tận. Vào mùa thì những quả dứa vàng ương thơm lừng tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Và đây cũng chính là sự lựa chọn dành cho những ai thích “sống ảo”. Không chỉ có dứa mà nơi đây còn có những đồng hoa cải, hoa cúc hay hoa tam giác mạch cực đẹp.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Một nơi mà bạn nên đến vui chơi, khám phá

26. Miệt Vườn – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Ninh Bình

Miệt Vườn

Một địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng độc nhất trong khu sinh thái Nhung Nham. Nơi có miệt vườn với khu vườn trái cây khá lớn. Khu đến đây bạn có thể ăn thử miễn phí, hái thoải thích.

độc nhất trong khu sinh thái Nhung Nham

27. Cây Da Di Chuyển – Đến Du Lịch Ninh Bình Nên Đi Đâu

Cây Da Di Chuyển

Đây một cây cổ thụ hơn một ngàn năm tuổi trong khu du lịch Thung Nham. Cái việc di chuyển chỉ là sức sống phi thường đến từ cây đa. Mỗi khi có một rế mục đi lại có rễ mới mọc lên. Theo nghiên cứu thì đã thay rễ đến lần thứ ba rồi đó nha.

một ngàn năm tuổi trong khu du lịch Thung Nham

28. Các Làng Nghề Truyền Thống – Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Nổi Tiếng

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Các Làng Nghề Truyền Thống

Khi bạn đến đây bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị. Làng nghề truyền thông đã có từ lâu đời luôn đem đến cho du khách sự tò mò, yêu khám phá. Nơi đây có những độc đáo từ mộc, gốm cho đến dệt chiếu.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
hững độc đáo từ mộc, gốm cho đến dệt chiếu

29. Bảo Tàng Ninh Bình – Đến Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Bình 

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Bảo Tàng Ninh Bình

Khi bạn đến bảo tàng hứa hẹn cho bạn nhiều điều thú vị. Nơi đây được trưng bày nhiều hiện vật đặc trưng. Như Ninh Bình thời tiền sử, Ninh bình qua những vương triều phong kiến và các hiện vật trưng bày ngoài trời, … Hứa hẹn đây là một địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
bảo tàng hứa hẹn cho bạn nhiều điều thú vị

30. Biển Kim Sơn – Địa Điểm Đến Ở Ninh Bình Nổi Tiếng

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
Biển Kim Sơn

Đến đây hứa hẹn sẽ cho bạn những bờ biển hoang sơ mang vẻ đẹp tuyệt vời. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây cho bạn chiêm ngưỡng đa dạng và đầy sức sống.

Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng
hiêm ngưỡng đa dạng và đầy sức sống

Trên là top 30 địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng cho bạn nhiều check-in. Nơi đây giúp bạn cho nhiều khám phá và thú vui chơi khi đến Ninh Bình. Dichoininhbinh hứa hẹn cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây