Chuyến Đi Chơi Du Lịch Tam Cốc – Thung Nham Bí Hiểm

297
Booking.com

Du lịch Tam Cốc – Thung Nham hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vị, ly kì. Cùng với đó chính là điểm hấp đãn nhất mà bạn nên ghé khi đến chơi Ninh Bình. Nơi này là một trong những điểm du lịch có lượt du khách khám phá. Bài viết sau đây hứa hẹn review vài nét về du lịch Tâm Cốc – Thung Nham thú vị và bổ ích nhất. Hãy đọc và tham khảo nhé!

Một Vài Nét Về Tam Cốc – Thung Nham – Du Lịch Ở Tam Cốc – Thung Nham

Tam Cốc – Du Lịch Ninh Bình Hấp Dẫn

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Khu Du Lịch Thung Nham Ninh Bình

Tam Cốc là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình. Nơi này nằm cách Hà Nội tầm 100km về phía đông. Tam Cốc – một thắng cảnh tuyệt vời với vẻ đẹp tự nhiên, như sơn thủy hữu tình.

một thắng cảnh tuyệt vời với vẻ đẹp tự nhiên

Phí giá tham quan vé thắng cảnh tầm 120.000 đồng/ người/ lượt. Vé tham quan cho trẻ dưới 1m4 là 60.000 đồng/người/lượt. Vé đò tầm 150.000 đồng/thuyền/lượt. Điều này cho 4 vị khách Việt Nam hoặc 2 vị khách nước ngoài. Miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi vé đò. Không khí ở nơi này khá trong lành, mát lạnh của hương đồng gió. Nơi này còn nổi bật bới những thạch nhũ từ tần làm mê hoặc lòng người trong ánh sáng kì ảo.

Khu Du Lịch Thung Nham Ninh Bình

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Khu Du Lịch Thung Nham Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham – Thung Nham nơi ở Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nơi này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với đẹp hoang sơ kỳ thú. Mỗi năm nơi này thu hút nhiều du khách trong và ngoài đến thăm. Với khu du lịch có nhiều dịch vụ cho bạn vui chơi. Như du lịch câu cá, du lịch miệt vườn, leo núi, du lịch tham quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, các hang động, vườn chim hoang dã.

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Khu Du Lịch Thung Nham Ninh Bình

Gi á vé vào khu du lịch Thung Nham – có giá niêm yết tầm 100.000 đồng cho 1 người lớn. Trẻ em từ 0.8m đến 1.3m được giảm giá tầm 50%. Còn trẻ em cao dưới 0.8m thì được miễn phí vé ra vào. Đặc biệt sau 17h00 sẽ được tham quan với giá giảm 50% vé.

Với hai địa điểm du lịch Tam Cốc – Thung Nham hứa hẹn sẽ cho bạn nhiều bí hiểm. Hứa hẹn cho một cuộc vui chơi kì thú, thú vị.

Lịch Trình Đi Chơi Khi Du Lịch Tam Cốc – Thung Nham

Du Lịch Khu Vui Chơi Ở Tam Cốc

Vào tầm 9h00 sau khi bạn ăn sáng xong bạn hãy đến với cuộc đi chơi. Với chuyến du lịch Tam Cốc – Thung Nham nhiều bí hiểm. Vào giờ này đi đến Tam Cốc là rất đẹp. Để đến Tam Cốc bạn phải xuống thuyền. Ở Trên thuyền bạn có thểm ngắm nhìn cánh đồng lúa trên sông, lên lỏi qua các vách núi, hang nước. Thời gian đi và về là tầm 2 giờ đồng hồ. Phong cảnh đồng lúa ven sông sẽ có màu theo mùa bạn đi. Mùa xanh ngắt của lúa non hoặc màu vàng chín khi lúa chín vào mùa.

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Du Lịch Khu Vui Chơi Ở Tam Cốc

Trên đường đến Tam Cốc, bạn có thể ghé đến khu vực đền Thái Vi. Khu đền này thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung.

Nơi có sơn thủy hữu tình của địa danh sơn thủy hữu tình. Những chiếc thuyền nan sẽ dưa bạn đến với 3 hang. Đó là hang Cả, hang Hai và hang Ba. Với ba hang đều được tạo thành bởi không khí trong lành, an nhiên. Có hương gió mát mát làm sảng khoái tinh thần. Nếu đi vào lòng hang, thạch nhũ từ trần hang rủ xuống lô nhô với sự óng ánh như châu ngọc vậy đó.

Hang Cả – Du Lịch Tam Cốc Ninh Bình

Hang Cả – Du Lịch Tam Cốc Ninh Bình

Đi chơi du lịch Tam Cốc – Thung Nham, chuyến đi chơi du lịch cần đến Hang Cả. Hang Cả còn được gọi là hang Ngoài, hang Lớn có chiều dài đến 180m. Hang này có chiều rộng ước chừng 30m, trần cao đến 5m. Hang Cả có nhiều nhũ đá tuyệt đẹp rủ xuống.

Hang Hai – Đi khám phá Tam Cốc Ninh Bình

Hang Hai – Đi khám phá Tam Cốc Ninh Bình

Khi đi chơi du lịch Tam Cốc ở Ninh Bình, hang Hai còn gọi là hang Giữa, hang Trung với dài tầm 90m. Hang này có nhiều nhũ đá đẹp hơn hang Cả khá nhiều. Nơi này có đến chiều rộng dài tầm 30m, phía trong hơn 30m.

Hang Ba – Đi Chơi Du Lịch Tam Cốc Tại Ninh Bình

Hang Ba – Đi Chơi Du Lịch Tam Cốc Tại Ninh Bình

Hang Ba – hang Bé có chiều dài lớn hơn 80m. Với là hàng này lại thường xuyên bị ngập nước khi mưa nhiều. Cùng với đó các nhũ đá bị bào mòn với nhiều thành vệt nhẵn.

Khu Du Lịch Thung Nham – Đi Du Lịch Vườn Chim Thung Nham

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Khu Du Lịch Thung Nham

Khi bạn đi theo sẽ được dẫn đến tham quan theo lịch trình khám phá khu vườn chim Thung Nham. Bạn tham quan cảnh núi non, đồng quê nơi đây, thăm động nàng tiên cá, động Vái Giời. Thăm khu vườn rau sạch, cùng các vườn trái cây, như mít, bưởi, ổi, xoài, … Thăm cây  đa di chuyển, đền gối đại, cây duối ngàn năm, … Bên cạnh đó bạn có thể đạp xe tham quan khám phá Thung Nham với 45 phút. Hứa hẹn cho bạn chuyến du lịch Tam Cốc – Thung Nham tuyệt vời nhất.

Động Vái Giời – Du Lịch Vườn Chim Thung Nham

Động Vái Giời

Động Vái Giời này nằm ở trên núi cao và rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động chứa nhiều thạch nhũ. Nơi này là điểm du lịch Tham Nhung đều thăm quan động. Với thử thách 500m cách cổng soát vé, 439 bậc thang. Nhuwnngx người dân cũng thường xuyên đến nơi đây để có thể lập dàn đàn tế trời cầu mùa màng bội thu cho mưa thuận gió hòa.

Hang Bụt – Đi Chơi Thung Nham Ninh Bình

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Hang Bụt

Hang Bụt – một hang đá tự nhiền thuộc du lịch vườn chim Thung Nham. Nơi này có hình ông Bụt ngồi cạnh dòng sông ngầm để ngâm mang lại cho sự no đủ và bình an. Hiện lên cực kì đẹp và huyền ảo. Nhưng khi bạn đến đây nên đem đèn pin theo nhé!

Vườn Cây Ăn Trái – Nên Đi Chơi Đâu Ở Khu Vườn Thung Nham

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Vườn Cây Ăn Trái

Khi đi du lịch Tam Cốc – Thung Nham, bạn có thể ghé vào khu  vườn cây ăn trái trong khu vườn chim Thung Nham. Nơi cho bạn lạc vào vườn hoa quả với nhiều loại trái cây ăn quả. Nơi có không gian thiên nhiên gần gũi luôn được người dân tự tay chăm sóc tận tình.

Động Ba Cô – Đi Chơi Du Lịch Ở Ninh Bình

Động Ba Cô

Động Ba Cô luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở khu du lịch vườn chim Thung Nham. Nơi luôn thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Động Tiên Cá – Khu Du Lịch Ở Thung Nham

Động Tiên Cá

Với động tiên cá có nhiều thạch nhũ muôn hình thù đẹp và kỳ lạ. Nơi này còn có hàng trăm câu chuyện liên quan đến nàng tiên cá hóa đá. Khi bạn đến đây bạn sẽ được kể nghe từ các bạn hướng dẫn du lịch. Làm cho chuyến du ngoạn thú vị hơn.

Vườn Chim Ở Khu Du Lịch Thung Nham

Lại là một trong những địa điểm du lịch Tam Cốc – Thung Nham. Đến với khu du lịch Thung Nham bạn cần phải quay về bến Tam Cốc. Rồi đi xe đến khu du lịch Thung Nham. Đến đây bạn sẽ lại được ngồi thuyền để khám phá. Những chiếc thuyền nan sẽ lên lỏi vào trong khu rừng ngập nước. Bạn như được hòa mình vào thiên nhiên sông nước. Hai bên bờ chính là những hàng cây lau, sấy trắng trùng điệp làm khung cảnh nên thơ. Chỉ mất 30 phút chèo thuyền, một khung cảnh đẹp đến tựa tranh hiện ra. Toát lên sự kì vĩ với sự nguyên sinh nguyên bản.

Du Lịch Tam Cốc - Thung Nham
Vườn Chim Ở Khu Du Lịch Thung Nham

Bởi nơi này có nhiều cây hoa lá cành. Có đến hơn hằng trăm tổ củ nhiều loài chim nước. Như cò, diệc, vạc, …  Lúc hoàn hôn buông xuống thì những chú chim sẽ bay về. Nếu bạn đi tầm 17h00 có thể sẽ nhìn thấy điều này. Chúng bay về đậu chất kín khu đất ngập nước. Cảnh này vô cùng đẹp mắt mà ít nơi nào có được.

Thung Lũng Tình Yêu – Một Chuyến Đi Du Lịch Tam Cốc – Thung Nham

Thung Lũng Tình Yêu

Đây là một trong những nơi mà đặc biệt cho các cặp tình nhân. Nơi cho bạn không gian thiên nhiên thơ mộng lãng mạn. Cùng với đó chính là kết hợp sự hài hòa cho cây lá cùng với những Lan rừng. Bên cạnh đó chính là xung quang âm thanh vui nhộn của chim muông. Làm không gian trữ tình hơn làm say đắm lòng người.

Vâng trên chính là những điểm cho bạn muốn đi chơi du lịch Tam Cốc – Thung Nham tuyệt vời. Hứa hẹn cho bạn những nhiều điểm khám phá tuyệt vời, kì thú và hấp dẫn hơn. Dichoininhbinh hứa hẹn cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn.

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây