Sự Thật Về Việc Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày Đầy Thú Vị

306
Booking.com

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất đông nam á với hàng loạt kỷ lục ở Việt Nam. Nơi đây khá nổi tiếng khu đi chơi du lịch ở Ninh Bình. Bạn đã du lịch chùa Bái Đính 1 ngày ở Ninh Bình. Hãy tham khảo bài viết này về du lịch chùa Bái Đính 1 ngày vừa thú vị, vừa tiết kiệm.

Giới Thiệu Về Chùa Bái Đính – 1 Ngày Di Lịch Chùa Bái Đính

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Giới Thiệu Về Chùa Bái Đính

Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Ninh Bình mà bạn nên đặt chân đến. Nơi này cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Với quần thể hấp dẫn được biết đến với nhiều kỷ lục ở Châu Á và Việt Nam. Ví dụ như chuông đồng to nhất, nhiều tượng La Hán nhất, chùa lớn nhất, tượng phật to nhất và khuôn viên rộng nhất. Cùng với có hành lang la hán dài nhất nhất Châu Á.

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
di sản thế giới hỗn hợp với cả hai tiêu chí văn hóa và thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

Nơi này đặc biệt mới được ban phong là di sản thế giới hỗn hợp với cả hai tiêu chí văn hóa và thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam. Khi đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn một bức trang sơn thủy hữu tình mê hoặc lòng người. Hứa hẹn cho bạn nhiều khám phá và vui chơi kỳ thú. Nơi này còn có những phút giây thanh tịnh, thư giãn với văn hóa tâm linh tuyệt vời.

khám phá và vui chơi kỳ thú

Chùa nằm ở rìa châu thổ đồng bừng Sông Hồng, thuộc tỉnh Ninh Bình. Nằm ở phía bắc quần thể di sản Tràng An. Nơi đây cách trung tâm thành phố tầm 12 km.Từ Hà Nội đi thì không quá xa xôi chỉ tầm 100 km thôi nhé. Cùng nhau tham khảo du lịch chùa Bái Đính 1 ngày lí thú.

Hành Trình Di Lịch Ở Chùa Bái Đính 1 Ngày

Cổng Tam Quan – Đi Chơi Chùa Bái Đính 1 Ngày 

Vào 8h30 bạn có thể từ lưu trú bắt xe đến chùa Bái Đính. Ngôi chùa mang nhiều vẻ đẹp đang chờ bạn khám phá. Nơi mà được du khách trongg nước và ngoài nước đón nhận. Khi đến công chùa bạn có thể đi bộ hoặc là thuê xe điện đi. Gía xe điện chỉ tầm 30.000 đồng 1 lượt cho quảng đường sài 1,5km thôi nhé.

Cổng Tam Quan

Khi đến nơi đã cho bạn ấn tượng đầu tiên – cổng Tam Quan. Cổng Tam quan được xây dựng với quy mô đồ sợ. Cổng có ba tầng mái được lợp bằng ngói nam bát tràng. Khi bạn đi qua cổng là hai bên hai lối vào bên tả và bên hữu. Số niên hiệu với hơn năm trăm bức tường la hán được làm bằng đá xanh trạm điêu khắc điêu luyện.

Tháp Chuông Lớn Nhất Đông Nam Á – Đi Chơi Ninh Bình Ở Chùa Bái Đính

Lúc này cũng tầm 10h30, bạn có thể đến Tháp Chuông tham quan, thắp hương. Nơi đây có quả chuông lớn nhất ở nước mình. Nổi bật với nhiều hoa văn tinh xảo điêu luyện. Có hai bài kinh được khắc bằng Hán. Ở phía sau tháp chuông là điện quan thế âm và điện pháp trù được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tứ thiếp.

Tháp Chuông Lớn Nhất Đông Nam Á

Ở trong điện là tượng phật Bà Quan Âm được xây dựng với ngàn tay, ngàn mắt. Còn được dát vàng và cũng là pho tượng phật bà lớn nhất Việt Nam. Cùng tiếp theo du lịch chùa Bái Đính 1 ngày với điểm tiếp.

Không Gian Trống Trong Chùa – Đi Chùa Lịch Tại Chùa Bái Đính Trong 1 Ngày

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Không Gian Trống Trong Chùa

Khi bạn đi qua tháp chuống là bạn sẽ đên một vườn hao có thảm cỏ. Với không gian khá rộng rãi và tuyệt đẹp. Nơi ddaaya chính là một khoảng trống trong không gian chàu. Bạn có thể chiêm ngưỡng hoa cỏ lá cành sau khi chiêm ngưỡng nhiều bức tượng la hán, tượng phật,… Cây ở đây toàn là những cây cảnh quý hiếm được thiết kế trồng khá đẹp mắt làm bạn hòa mình vào thiên nhiên. Nơi đây có một màu xanh bao trùm bởi màu xanh.

Điện Tam Thế – Đi Chơi Chùa Bái Đính 1 Ngày

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Điện Tam Thế

Tầm 11h10 Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng đồ sộ. Nơi đây bạn có thể ngắm nhìn tất cả khung cảnh trong chùa. Bên trong điện Tam Thế có đến 3 pho tượng tam thế lớn nhất tượng trung cho chư phật ở ba đời. Với mục đích dẫn dắt chúng sinh về với phập phát. Với ý nghĩa lạc quan, vui vẻ với nụ cười hiền từ mang đến khắp nơi ở thế gian – đó chính là tượng phật Di Lạc – phong tượng ở gần 3 bức tượng trên. Một trong những nơi bạn nên ghé khi đi du lịch chùa Bái Đính 1 ngày.

Di Chuyển Xung Quanh Chùa Bái Dính Khám Phá

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Di Chuyển Xung Quanh Chùa Bái Dính Khám Phá

Nơi này còn có nhiều góc đẹp, nhiều điểm chờ bạn check-in. Nơi đây cho bạn chụp hình ảnh thoải mái nhưng hãy lịch sự với trang phục và hành động bởi đây chính là ngôi chùa thờ Phật. Nơi đây còn có thể tìm hiểu trung tâm văn hóa tâm linh lớn. Cùng với chính là những yếu tố phật học, lịch sử, kiến trúc, …  

Một Số Điểm Tham Quan Xung Quanh Chùa Bái Đính

Hang Sáng – Du Lịch Trong 1 Ngày Chùa Bái Đính

Buổi chiều bạn có thể đi khám phá các địa diểm xung quanh trong quần thể chùa Bái Đính. Khi bạn đã vượt qua dược 300 bậc đá lên tới công tham quan. Bạn có thể rẽ vào bên cạnh dốc có một ngã ba là dẫn vào hang sáng và động tối.

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Hang Sáng

Hang sáng chính là nơi thờ Thần và Phật. Nơi đây được gọi là hang sáng bởi có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Nơi đây có đặt tượng hai vị thần uy nghiêm ngay ở cửa vào. Vào sâu bên trong thì tượng thờ Phật. Với không gian sâu tầm 25m, rộng 15 m và cao chỉ tầm 2m. Khi bạn đi hết bạn sẽ đến với thờ thần Cao Sơn linh Thiêng. Đây có thể là lịch trình trong du lịch chùa Bái Đính 1 ngày bạn nên đi.

Động Tối – Đi Du Lịch Trong 1 Ngày Chùa Bái Đính

Động Tối

Trong động tối có hệ thống đèn chiếu sáng với khung cảnh huyền ảo. Nơi đây tối bởi không có ánh sáng tự nhiên chiếu. Nơi có các mảng nhũ đá thạch nhũ hình thành mạch nước ngầm Nơi này được trang trí sinh động với hình rồng uốn lượn. Nơi này còn có giếng nước tự nhiên điều hòa không khí.

Đền Thờ Thánh Nguyễn – Du Lịch Đi Chơi Chùa Bái Đính

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Đền Thờ Thánh Nguyễn

Đi du lịch chùa Bái Đính 1 ngày nhất định phải ghé đền thờ Thánh Nguyễn. Nơi này cũng nằm ở ngã ba đầu dốc hướng lên Cổng Tam Quan. Với một hạng mục kiến trúc quần thể chùa Bái Đính được xây dựng theo thể tựa núi nhìn ra sông. Kiến trúc tổng thể theo kiểu tiền nhất. Ở phía trước được thiết kế theo kiểu Nhất. Ở phía sau thiết kế theo chữ Công. Dòng chữ “Tiền Nhất Hậu Công” – cới kiến trúc hài hòa truyền thống.

Giếng Ngọc – Du Lịch Chùa Bái Đính Vào 1 Ngày

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Giếng Ngọc

Giếng ngọc được xa xưa kể lại răng thiên sư Nguyễn Minh Không lấy nước sắc thuốc chữa bệnh cho vua và người dân. Nổi bật với khuôn viên rộng lớn được bao phủ xung quanh. Màu nước xanh ngọc bích là điểm nhấn trong tổng thể của địa điểm du lịch.

Chuyến Di Chuyển Cuối Cùng – Sự Thú Vị Ở Đi Du Lịch Chùa Bái Đính

Du Lịch Chùa Bái Đính 1 Ngày
Sự Thú Vị Ở Đi Du Lịch Chùa Bái Đính

Tại đây bạn có thể chia tay đi du lịch chùa Bái Đính 1 ngày đầy thú vị và ý nghĩa. Hãy ghé đâu đó để có thể đem đặc sản Ninh Bình về làm quà nhé! Lúc này có thể tầm 18h00 bạn có thể di chuyển về nơi lưu trú của bạn.

Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch 1 Ngày Chùa Bái Đính

Khi đến với chùa Bái Đính có rất nhiều các gian hàng đồ lưu niệm, Nhưng bạn biết đó những mặt hàng ở đây sẽ có giá cao hơn giá thị trường. Chính vì thế hãy xuống núi rồi tìm mua, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Bạn nên đi thăm quan chàu vào mùa xuân nhé! Nơi đây khá đẹp nhưng có nhiều mưa phùn nên hãy sắm cho mình một chiếc dù.

Đến chùa thì không thể theo tiền lẽ để có thể đi lễ chùa và quyên goa. Nhưng bạn cần lưu ý hãy bỏ tiền vào đúng nơi quy định. Không bỏ vào lung tung trên các tượng phật làm mất đi sự thẩm mỹ.

Trên chính là hành trình đi di lịch chùa Bái Đính 1 ngày đầy thú vị và hứa hẹn. Nơi đây cho bạn nhiều trải nghiệm và khám phá. Cho bạn sự thoải mái, thanh tịnh ở chốn chùa. Còn cho bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một di sản quần thẻ, danh cảnh đẹp. Dichoininhbinh hứa hẹn cho bạn nhiều điểm đi chơi thú vị ở Ninh Bình.

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây