Những Thú Vị Khi Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương 1 Ngày

273
Booking.com

Đến Ninh Bình du lịch sao có thể thiếu đi địa điểm du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương. Vườn Quốc gia Cúc Phương đang được du khách săn đón và ghé thăm khá nhiều. Đây chính là nơi đến yêu thích của những bạn trẻ yêu thích khám phá. Nhưng bạn tham gia du lịch vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày không chưa? Hãy tham khảo bài viết sau để có những kinh nghiệm phượt rừng cùng du lịch vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày. Bạn sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp và những điều thú vị ở nơi đây.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương Có Gì? – Đi Chơi Vườn Quốc Gia Cúc Phương 1 Ngày

  • Người lớn: 60.000đ/người
  • Trẻ em 6 – 15 tuổi: 10.000đ/người
  • Người từ 60 tuổi: 15.000đ/người
  • Sinh viên: 20.000đ/người.
Vườn Quốc Gia Cúc Phương Có Gì?

Khi bạn muốn nhiều kinh nghiệm đi du lịch vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày thì hãy tìm hiểu vài nét đẹp nơi đây. Vườn được biết đến có thể làm thư giãn phong cảnh núi rừng hùng vĩ. Bạn có thể chiêm ngưỡng và chụp hình cùng cây chờ nghìn năm cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

hiêm ngưỡng và chụp hình cùng cây chờ nghìn năm

Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm ở vị trí có giáp 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn Quốc gia có diện tích lên đến 25.000 ha. Nơi này có không khí và không gian thoải mái thanh bình. Tạm rời xa sự sô bồ của phố thị giúp tâm trạng bạn thoải mái vui vẻ hơn nhiều. Nơi đây có nhiều thực vật lạ mắt, những động vật quý hiếm và cả những hang động bí hiểm luôn thu hút du khách.

hệ động thực vật

Vườn Quốc gia Cúc Phương là địa điểm vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nơi này nằm lột sâu vào trong dãy núi Tam Điệp. Với không khí có thời tiết đặc trưng với rừng mưa nhiệt đới và xanh quanh năm. Vườn Quốc gia Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Có đến 2234 loài thực vật bậc cao và Rêu.

đặc biệt nhiều loài đặc hữu của Việt Nam

Trong đó cho đến 433 loài cây làm thuốc, 229 loài cây ăn được, nhiều loài được ghi trong sách đỏ ở Việt Nam. Về động vật thì có đến 122 loài bò sát và lưỡng cư. Với 66 loài cá, 135 loài thú và đến gần 2000 loài công trùng. Còn có 336 loài chim cư trú, đặc biệt nhiều loài đặc hữu của Việt Nam.

Đi Phượt Rừng Cúc Phương Vào Mùa Nào Đẹp – Đi Du Lịch Với Vườn Quốc Gia Cúc Phương Trong 1 Ngày

Đi Phượt Rừng Cúc Phương Vào Mùa Nào Đẹp

Để có thể thuận tiện du lịch vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày bạn nên biết thời điểm nào đẹp nhất. Để có thể trong hưởng trọn cảm giác và vẻ đẹp của địa điểm du lịch này. Theo nhiều kinh nghiệm truyền lại thời điểm đẹp nhất chính là từ tháng 2 đến tháng 5.

Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương 1 Ngày
thời điểm đẹp nhất chính là từ tháng 2 đến tháng 5

Ở thời điểm này vườn Quốc gia Cúc Phương có thời tiết khô, không khí lại không ẩm ướt nên vắt trong rừng sẽ giảm dần đi. Nhưng nếu bạn đi vườn Quốc gia thì nên chuẩn bị các loại kem chống côn trùng nhé!

Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương 1 Ngày
màu sắc tạo ra khung canh lộng lẫy và đầy thơ mộng

Vào tháng 2 đến tháng 4 là mùa bạn có thể xem được các loài chim tuyệt đẹp như gà lôi, gỉ củi, khưới đá hoa, cắt nhỏ bụng trắng, … Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 là mùa bướm rừng ở Cúc Phương. Thời điểm này xuất hiện hàng nghìn con bướm đủ màu sắc tạo nên khung cảnh lộng lẫy, thơ mộng. Thời gian này sẽ cho bạn vô vàn màu sắc tạo ra khung canh lộng lẫy và đầy thơ mộng.

Chuyến Đi 1 Ngày Ở Vườn Quốc Gia Cúc Phương – Đi Du Lịch 1 Ngày Vườn Quốc Gia Cúc Phương

khu bảo tồn động vật quý hiếm

Thời gian bắt đầu cho chuyến đi có thể là 8h00 bạn đã có mặt tại vườn Quốc gia Cúc Phương. Vườn quốc gia có khí hậu mát mẻ nên thời gian này rất thích hợp để có thể hít thở không khí trong lành. Bạn có thể ghé thăm các vườn thực vật, trung tâm cứu hộ Linh Trưởng và khu bảo tồn động vật quý hiếm ở trong sách đỏ Việt Nam và Thế Giới. Đó là Vọc đầu trắng Cát Bà, Vojooc mông trắng, Voọc ngũ sắc, vượn,…

đI thảm hiểm bằng xe đạp

Tầm 12h00 bạn có thể dừng lại ăn trưa ở các nhà hàng hoặc là đồ ăn tự túc của bản thân mang theo. Lúc này bạn có thể trải thảm ra rừng rồi ăn uống. Bạn cũng có thể ăn tại nhà hàng mà được các hướng dẫn viên hướng dẫn. Lưu ý khi bạn ăn do đồ ăn mang theo thì hãy dọn dẹp sạch sẽ trước khi dời đi nhé!

đi bộ thám hiểm

Tầm 13h30 bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình sau khi ăn uống, nghỉ ngơi giữa không gian xanh ngắt này. Bạn có thể tham gia Bảo tàng động vật quý hiếm. Cùng với đó bạn có thể tự do mua sắm hàng hóa và đồ lưu niệm.

cảnh đẹp chốn rừng sâu

Bạn cũng có thể ghé thăm Động Người Xưa – nơi mà các nhà khảo cổ đã xác minh được người nguyên thủy sống cách đây 7.580 + 100 năm. Thời điểm này bạn đã đến giờ về rồi nè. Hi vọng bạn có chuyến đi thực sự ý nghĩa, hoàn hảo.

Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Ở Vườn Quốc Gia – Đi Chơi Vườn Quốc Gia Cúc Phương Chỉ Trong 1 Ngày

Check-in trong sự an toàn

Khi đi du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày bạn nên có lưu ý cần thiết. Khi đi chơi ở nơi này bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết để cho chuyến đi hoàn hảo hơn. Các vật dụng như mũ, giày đi rừng, thuốc men, băng gạc, đồ ăn uống, … Đặc biệt là bạn nên đem theo nước khi đi, nếu bạn leo núi sẽ mất nước rất nhiều.

đi thám hiểm nên mặc đồ thoải mái, đem ít đồ lại

Bạn có thể đem theo ống nhòm để có thể nhìn thấy những động vật quý hiếm từ xa mà không sợ chúng đi mất. Hãy những cảnh đẹp từ xa mà mắt thường không phóng xa đến thế!

Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương 1 Ngày
Cung đường xinh đẹp ở Vườn quốc Gia

Trong rừng thì có khá nhiều loại công trừng như muỗi, vắt, … Chính vì thế mà bạn cần đem theo các loại thuốc để có thể bảo vệ mình. Trước khi vào rừng bạn có thể sử dụng thuốc ở đầu, tay, chân, sau gáy, ….

Trên chính là một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương 1 ngày tuyệt vời. Cùng với đó chính là những lưu ý nhỏ thôi nhưng cũng đủ để cho chuyến đi vui chơi, du lịch hoàn hảo hơn. Dichoininhbinh hứa hẹn sẽ cho bạn những điều thú hơn về Ninh Bình.

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây