Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính Dành Cho Kế Hoạch Hoàn Hảo

333
Booking.com

Chùa Bái Đính là một ngôi chùa nổi tiếng ở Ninh Bình. Đây là một địa danh tâm linh với giá trị văn hóa cao cùng quần thể khu du lịch đẹp. Chùa Bái Đính mang trên mình 1000 năm tuổi gần với vùng đất nhiều triệu đại phong kiến. Nhưng với kế hoạch du lịch hoàn hảo bạn nên có một vài kinh nghiệm quý báu. Bài viết sau sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm du lịch Chùa Bái Đính. Đưa bạn đến chuyến đi chơi, tham quan hoàn hảo thực sự.

Vài Điều Về Chùa Bái Đính – Kinh Nghiệm Đi Chơi Chùa Bái Đính

quần thể mang dấu ấn lịch sử văn hóa và lịch sử

Trước khi bạn biết vài kinh nghiệm du lịch Chùa Bái Đính thì nên hiểu về chùa trước. Chùa Bái Đính – quần thể mang dấu ấn lịch sử văn hóa và lịch sử cao. Chùa nằm quần thể chèn nằm trene núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Bái Đính. Nơi này cách cô đô Hoa Lư đến 5km về phía Tây Bắc mà thôi. Ngôi chùa này có khuôn viên rộng 539 ha với 27 ha chùa Bái Đính cổ và 80ha khu chùa Bái Đính mới.

chùa Bái Đính có những công trình đồ sộ

Với kiến trúc chùa ở Việt Nam – chùa Bái Đính có những công trình đồ sộ. Mái chùa chính điện có 3 tầng 12 mái hình độc đáo. Lớp mái ngồi hình mũi hãi truyền thống nhưng mang dấu ấn của năm tháng gió sương. Bậc thang thì được trang trí hình rồng ở thời Lý, sân sau có thể nhìn xuống giếng ngọc.

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
Khung cảnh về đêm của chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính có chuông đồng lớn nhất Việt Nam, tượng phật Thích Ca cao nhất nặng nhất châu Á, bộ tượng Tam thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam, chùa có nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam…

Thời Gian Đi Chơi Chùa Bái Đính – Chùa Bái Đính Cùng Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
có những điểm thu hút đu khách đến thăm quan

Vào mỗi thời gian khác nhau sẽ có những điểm thu hút đu khách đến thăm quan. Mỗi một mùa sẽ có những điểm nổi bật và hoàn hảo làm chuyến đi thú vị. Mỗi một mùa sẽ cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng vài kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính làm chuyến đi tuyệt vời.

đi lễ hội và tham gia vào các lễ hội

Vào tháng 1 – tháng 3 âm lịch, thời điểm này có thời tiết ấm áp. Đến vào thời điểm này bạn kết hợp với việc du xuân, đi lễ hội và tham gia vào các lễ hội ấy. Nơi này còn cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị mà mùa xuân mới. Khung cảnh ở nơi này có sức sống mãnh liệt đẹp với vẻ đẹp xanh tươi. Trăm hoa đua nở vào mùa xuân làm cảnh đẹp đến lạ. Kết hợp với vài cơn mua phùn làm khung cảnh trở nên động lòng.

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
chùa Bái Đính đón nhận khá nhiều du khách đến tham quan

Vào tháng 4 – tháng 5 thì mùa này là mùa cao điểm bởi mùa hè và cũng là mùa nghỉ ngơi. Mỗi năm thời điểm này chùa Bái Đính đón nhận khá nhiều du khách đến tham quan. Bởi khung cảnh giờ đây khá đẹp, trời trong xanh, nắng đầu mùa chưa gắt lắm. Bạn có thể check-in những bức hình đẹp. Cũng như kết hợp với việc đi thăm quan các địa điểm khác.

Ăn Món Gì Khi Ở Ninh Bình – Kinh Nghiệm Đi Chùa Bái Đính Ninh Bình

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính cho biết nơi này có khá nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Cùng với đó là những món ăn đặc sản bạn cần phải thử khi đến nơi này.

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
Thịt dê Ninh Bình

Thịt dê Ninh Bình – món ăn đặc trưng săn chắc, ít mỡ và có vị thơm ngon. Bởi môi trường sống khá đặc biệt khi sống ở núi đá, thực ăn là cỏ và còn thêm vài thảo dược. Món ăn được chế biến thừ thịt dê khá nhiều cùng nhiều gia vị ăn kèm phong phú.

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình là món ăn cổ truyền của người Ninh Bình. Nơi tạo ra món ăn này có những bàn tay khéo léo và tinh tế. Món ăn thơm ngon, dòn rộp khi ăn với thịt dê thì tuyệt vời.

Miến lươn Ninh Bình

Miến lươn Ninh Bình – món ăn xa lạ với những ai sành ăn ẩm thực tuyệt vời. Món ăn này khá nổi tiếng với những nguyên liệu dân giã.

Canh chua cá rô

Canh chua cá rô – món ăn rất bổ béo với hương vị dân giã thơm ngon. Thịt cá rô săn chắc và ngọt thanh, được xử lí khéo léo không tanh.

Một Số Điều Lưu Ý Cho Chuyến Đi – Kinh Nghiệm Đi Chơi Du Lịch Chùa Bái Đính

Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Bái Đính
Giúp có thể đưa chuyến đi vui vẻ, hoàn hơn bao giờ hết

Có một vài kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính – một vài kinh nghiệm dành cho chuyến đi bạn hoàn hảo. Giúp có thể đưa chuyến đi vui vẻ, hoàn hơn bao giờ hết.

Bạn có thể mang giày cho thoải mái đi thăm quan. Bởi có thể trong quá trình bạn có thể leo núi, leo chèo với nhiều điểm đến khác nhau.

một ngôi chùa có giá trị linh thiêng

Cùng với đó đây là một ngôi chùa có giá trị linh thiêng nên bạn cần mang quần áo lịch sự, thoải mái hơn, không kín hở.

Khi bạn đến mua ở các gian hàng bản đồ lưu niệm bạn nên chú ý về giá. Nếu có thể hãy chờ xuống núi rồi mua để có giá đẹp hơn nhé!

quần thể có không gian xanh bao quanh

Nếu bạn đến với chùa ở mùa xuân hãy chuẩn bị cho mình chiếc dù xinh xắn nếu có mưa phù nha.

Khi đi chùa hãy mang theo tiền lễ để có thể quên góp cũng như bỏ tiền vào công đức trong chùa.

Trên chính là một vài kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính dành cho chuyến đi của bạn. Bạn cần hiểu hơn địa điểm bạn đến thì chuyến đi của bạn hoàn hảo với nhau. Dichoininhbinh hứa hẹn dành cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn.

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây