Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư Dành Cho Du Khách Đến Ninh Bình

291
Booking.com

Bạn đang có kế hoạch đến Ninh Bình vui chơi và nghĩ dưỡng. Kết hợp thăm quan và thám hiểm các điểm du lịch mang tính lịch sử nơi này. Những nơi đặc biệt như cố đô Hoa Lư – điểm mang giá trị lịch sử và văn hóa cao. Nhưng chưa có kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư để làm chuyến đi trở nên hoàn hảo hơn. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!!!

Cố Đô Hoa Lư – Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ở Cố Đô Hoa Lư

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
Nhưng bạn đã biết nhiều về cố đô Hoa Lư chưa nhỉ?

Một vài kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư dành cho chuyến đi của bạn. Nhưng bạn đã biết nhiều về cố đô Hoa Lư chưa nhỉ? Hãy cùng tìm hiểm về cố đô Hoa Lư nhiều hơn. Nơi mà được xem là một trong khu du lịch có tính lịch sử quan trọng ở tỉnh Ninh Bình.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Cố đô nằm chỉ cách gần thủ đô Hà Nội có 100km về phía Nam. Với diện tích lên đến 13,87 km2 thuộc tỉnh Ninh Bình. Cố đô Hoa Lư – kinh đô đầu tiên của Đại cồ Việt.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
công trình kiếm trúc có ý nghĩa lịch sử cao

Cố đô Hoa Lư mang nhiều công trình kiếm trúc có ý nghĩa lịch sử cao. Nơi này thường diễn ra các lễ hội truyền thống được lưu truyền từ thời xa xưa. Nơi này đã trở thành quần thể kiến trúc và di tích lịch sử quan trọng. Nơi này được UNESSCO công nhận là một trong bốn vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Tuổi thọ đã lên đếnn 1000 năm nhưng vẫn giữ trọn giá trị cao.

các sườn núi được xây dựng bằng cách kẻ gạch

Đến với khu du lịch cố đô Hoa Lư quan tâm đặc biệt đếm Kinh đô Hoa Lư và thành Ngoại. Thành Ngoại rộng lên đến 140 ha – cung điện chính mà vực đền Đinh, đền Lê là trung tâm. Còn kinh đô Hoa Lư rộng lên đến 300ha. Với gồm thành Ngoại, thành Nội, thành Nam. Nơi được bao quanh bởi các sườn núi được xây dựng bằng cách kẻ gạch.

Cố Đô Hoa Lưu Mùa Nào Đẹp Nhỉ? – Du Lịch Vào Mùa Đẹp Nhất Cố Đô Hoa Lư

Nhưng thời điểm nào trong năm là cố đô Hoa Lư đẹp nhất.

Ninh nình nơi cố đô Hoa Lư – khu du lịch nổi tiếng với bề dày lịch sử cùng các lễ hội đặc sắc. Nơi luôn có những lượt du khách đón đến nhiều trong năm qua. Nhưng thời điểm nào trong năm là cố đô Hoa Lư đẹp nhất. Có nhiều ý kiến với những cảm xúc khác nhau vào những thời điểm khách nhau. Mỗi top khách sẽ cho những đánh giá khác nhau cho vẻ đẹp các mùa ở cô đô Hoa Lư.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
sẽ có nhiều mùa lễ hội

Với kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư, có nhiều du khách cho là mùa xuân cố đô sẽ đẹp nhất. Bởi thời điểm này sẽ có nhiều mùa lễ hội. Khi bạn đến đây sẽ được nhìn thấy cô đo từng bừng và náo nhiệt nhất. Còn giúp bạn trải qua những mùa lễ hội đặc sắc nhất.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
thời tiết lí tưởng cho các chuyến du lịch

Còn có du khách cho rằng vào tháng 3 – 5 là thời điểm vàng của cố đo. Thời tiết lúc này đây là mùa khô, thời tiết lí tưởng cho các chuyến du lịch. Khi bạn đến dây có thể thăm quan cố đô khô ráo, cùng trời xanh mây trắng. Còn có thể kết hợp với thăm các địa điểm khác khi đến Ninh Bình.

Đến Cố Đô Hoa Lưa Nên Ăn Gì? – Các Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Ở Hoa Lư

Cơm cháy ninh bình

Cơm cháy ninh bình món ăn nổi tiếng mà bạn cần thử ngay khi đến với mảnh đất Ninh Bình. Nơi này có những bàn tay khéo léo đã chế biến thành những món ăn ngon đặc biệt. Đã gây ấn tượng đi sâu vào lòng người vô cùng đặc biệt tạo nên một món ăn vô cùng ngon.

Thịt dê núi Ninh Bình

Thịt dê núi Ninh Bình – món ăn mang nhiều hương vị thơm ngon ít mỡ và thịt săn chắc. Dê núi xuất hiện khá nhiều mà lại có hương vị đặc trưng hơn cả. Bởi chính nơi nuôi nấng nó khá đặc biệt. Nơi môi trường sống là các vùng núi đá vôi, thức ăn là nhiều loài cỏ cùng các thảo dược trên núi.

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
Rượu Kim Sơn Ninh Bình

Rượu Kim Sơn Ninh Bình – được nấy từ làng nghề nổi tiếng chuyên nấu rượi như Phá Diệm, Hòa Lạc, Lại Thành, … Rượu ngon được chế biến công phu và có bí kíp riêng đưa lại hiệu quả cao. Mùi thơm nồng đặc biệt làm say lòng nhiều du khách.

Một Số Lưu Ý Khi Tham Quan Ở Cố Đô – Kinh Nghiệm Đi Chơi Hoa Lư

Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Hoa Lư
một nơi hứa hẹn cho bạn những trọn vẹn giá trị văn hóa lịch sử lâu năm

Có một vài kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư – một nơi hứa hẹn cho bạn những trọn vẹn giá trị văn hóa lịch sử lâu năm. Chính vì thế mà bạn cần ăn mặc lịch sự, kín đáo một chút. Khi đến với đền vua Đình, vua Lê các bạn nên tôn trọng tôn nghiệm cũng như thắp hương. Thể hiện lòng biết ơn với các vị vua có công với nước.

góc chụp đẹp ở cố đô Hoa Lư

Cần phải tuân thủ các quy định ở nơi này, cùng theo hướng dẫn của ban quản lí nơi đây.

Phải vứt rác đúng nơi quy định, tránh vứt rác bữa bãi làm ảnh hưởng đến cảnh quan cố đô.

check-in độc đáo ở cố đô Hoa Lư

Khi đến nơi đây thăm quan bạn nên chú ý trật tự, nếu có thể hãy thuận tiện hơn cho các chuyến hành trình khám phá của bản thân.

Các bạn có thể trực tiếp trò chuyện với các cụ trong ban quản lý di tích dể có thể tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, giá trị văn hóa, kiến trúc … của khu du tích này.

Trên chính là vài kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư – đưa bạn đến chuyến du lịch hoàn hảo và vui nhất. Với những kinh nghiệm của người đi trước hứa hẹn cho bạn đi du lịch chiếm trọn một kì nghỉ hoàn hảo. Dichoininhbinh hứa hẹn cho bạn những thông tin bổ ích hơn.

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây